Trường Tiểu học số 2 Quảng Châu tổ chức khai giảng năm học mới 2018 – 2019

Ngày 05/09/2018 trường Tiểu học số 2 Quảng Châu long trọng tổ chức khai giảng năm học 2018 – 2019. Trong năm qua, thầy và trò trường tiểu học số 2 Quảng Châu đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”. Tích cực đổi mới công tác quản lí, dạy học và giáo dục HS nhờ đó mà đã đạt được những thành quả đáng khích lệ, cụ thể:
_MG_0277
Đó là: ANTT đảm bảo, CSVC dần ổn định và tăng trưởng; Môi trường giáo dục luôn xanh, sạch, đẹp; mối quan hệ GĐ – NT – XH ngày càng đựơc gắn chặt; chất lượng học sinh ngày càng vững chắc, cụ thể: 100% học sinh được đánh giá Đạt Tốt về năng lực và phẩm chất ; 99,4 % HS được đánh giá HT kiến thức lớp học, 100% học sinh HTCTTH ; Tỉ lệ học sinh được khen thưởng cuối năm là 257 em, tỉ lệ 78,1%, Có 7 em đạt HSG – HSNK cấp huyện.
_MG_0328
Vâng, chúng ta vui mừng với những thành tích đã đạt được, nhưng chúng ta cũng phải nghiêm khắc trước những tồn tại hạn chế còn mắc phải như: chất lượng giữa các lớp chưa đồng đều, một số em học sinh chưa thật tích cực trong học tập và rèn luyện, ý thức tự học và kĩ năng sống của một số em chưa tốt; học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh chưa nhiều…CSVC vẫn còn thiếu thốn…thứ hạng nhà trường chưa được cao so với các trường bạn trong xã.
_MG_0295

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em HS:
Năm học 2018 – 2019 đã đến với bao công việc đặt ra mỗi nhà trường và từng giáo viên, học sinh. Năm học này, chúng ta tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Chiến lược phát triển giáo dục đào tạo giai đoạn 2011-2020 về đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ và hội nhập Quốc tế. Đây cũng là năm học thứ ba thực hiện Chương trình hành động 07-CT/HU và kế hoạch 721/UBND huyện về “Đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT, lấy đổi mới công tác quản lí làm khâu đột phá”.
Khai giảng năm học 2018 -2019
Thầy và trò trường TH số 2 Quảng Châu sẽ cố gắng hết sức mình, phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, quyết tâm phấn đấu, nỗ lực thi đua đạt các chỉ tiêu : Nền nếp tốt, kỉ cương nghiêm, chất lượng cao, Văn minh, sạch đẹp; đưa thứ hạng trường tiến lên cao hơn, xứng đáng với danh hiệu Trường Tiên tiến, cơ quan văn hoá, trường chuẩn Quốc gia.
_MG_0288
Để đạt các chỉ tiêu đó, chúng ta cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ cơ bản sau đây:
Một là: Tích cực đổi mới công tác quản lý, tăng cường, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ..
_MG_0294
Hai là: Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là đổi mới PP dạy học, trên cơ sở đó sẽ làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi ở các khối lớp; tổ chức có hiệu quả việc dạy và học theo chương trình 2 buổi/ ngày và chương trình Tiếng Việt lớp 1 CGD, dạy học theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới, làm tiền đề cho việc thay đổi chương trình sách giáo khoa trong những năm học tiếp theo.
Ba là: Tiếp tục tham mưu tăng trưởng cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu phổ cập giáo dục mức độ 3, đảm bảo yêu cầu tối thiểu của việc tổ chức hoạt động dạy và học an toàn, thân thiện, thu hút được các em học sinh đến trường . .
Bốn là: Thực hiện tốt việc gắn dạy chữ với dạy người, dạy kỹ năng sống đẹp cho học sinh gắn với cuộc vận động thiếu nhi làm theo lời Bác.
Năm là: Tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “ Dạy tốt – học tốt ” trong giáo viên và học sinh; thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo – cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo ” và phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, PT “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”, “Trường xanh, sạch, đẹp và an toàn” kết hợp triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động do cấp trên phát động.
Sáu là: Giữ vững ANTT trường học, kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ và CB, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Nhân đây, tôi mong muốn và đề nghị: Các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương cần quan tâm nhiều hơn nữa tới công tác giáo dục của nhà trường, trong đó có việc đầu tư CSVC, xây dựng cơ chế chính sách đối với nhà giáo và quan tâm động viên GV, học sinh trong quá trình dạy – học.
Các bậc phụ huynh hãy luôn sát cánh cùng nhà trường trong việc giáo dục con em.
Đội ngũ CBGVNV hãy thực hiện tốt kỷ cương nền nếp, Mỗi thầy cô giáo cần mẫu mực thực sự là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, hết lòng vì học sinh, tạo môi trường tốt nhất để : “Mỗi ngày các em đến trường là một ngày vui ”.
Với các em học sinh, cô mong rằng : các em cần hiểu rõ nhiệm vụ của người học sinh để có động cơ học tập đúng đắn, tích cực tự học, tự rèn, biết học đi đôi với hành, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là chủ nhân tương lai của đất nước.
Trong niềm vui lớn hôm nay, tôi tuyên bố Khai giảng năm học 2018-2019!
Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc các em học sinh vui khỏe, học tốt và đạt nhiều thành tích cao trong năm học này !
Chúng ta nổ một tràng pháo tay thật lớn chào mừng năm học mới và lắng nghe âm vang rộn rã của tiếng trống khai trường !
_MG_0277

_MG_0329